P’7340 – SỢI CARBON (Carbon Fibre)

14/10/2019

Siêu vật liệu của thế kỷ mới được ứng dụng vào trong nhà bếp Poggenpohl

  • Carbon nhẹ, siêu bền, chịu nhiệt tốt.
  • Carbon fibre bền hơn thép: độ cứng gấp hai lần thép và độ tải gấp tận năm lần.


#Poggenpohl #PorscheDesign #Pogenpohlkitchens #carbonfiber
1. SỢI CARBON NHẸ, BỀN, CỨNG HƠN THÉP VÀ CHI PHÍ SẢN XUẤT CAO

Được sáng chế vào năm 1879 bởi Thomas Edison và được coi là phát minh có ý nghĩa lớn lao đối với phát triển khoa học kỹ thuật hiện đại. Ngày nay sợi carbon lại được biết đến nhiều hơn bằng việc sản xuất từ dầu mỏ.

Là một trong những vật liệu tổng hợp hứa hẹn nhất trong tương lai – mệnh danh là SIÊU VẬT LIỆU trong ngành chế tạo máy móc. Carbon chủ yếu ứng dụng trong hàng không vũ trụ, xây dựng, dầu khí và đặc biệt sản xuất ôtô hoặc một số ngành đặc thù.

2. VÌ SAO SỢI CARBON ĐƯỢC ƯU ÁI ĐẾN VẬY?

Sợi carbon thành phẩm cấu thành từ nhiều sợi carbon nhỏ hợp thành. Mỗi sợi có kích thước tính bằng đơn vị micromet, nhỏ hơn cả một sợi tơ nhện trong tự nhiên và tất nhiên mảnh hơn cả một sợi tóc em bé. Nhưng dù kích thước nhỏ và nhẹ, sợi carbon có ĐỘ CỨNG GẤP 2 LẦN VÀ KHẢ NĂNG CHỊU TẢI GẤP 5 LẦN THÉP.

Sợi carbon trở thành vật liệu trên những mẫu xe hiệu năng cao nhờ vào ĐẶC TÍNH NHẸ, SIÊU BỀN, CHỊU LỰC VÀ NHIỆT VƯỢT TRỘI. Khi các sợi này được xoắn lại, dệt thành vải hoặc đúc thành hình dạng cụ thể, nó cũng được ứng dụng phổ biến cho khung xe đạp, cần câu cá, cánh máy bay, thân xe đua, gậy chơi gofl và cột thuyền buồm.

3. ỨNG DỤNG SỢI CARBON TRONG THIẾT KẾ P’7340

Chú trọng vào kiểu dáng khỏe khoắn, mạnh mẽ và sức mạnh vượt trội, vật liệu carbon đã hoàn toàn chinh phục được các nhà thiết kế do chính tính chất vật lý và dạng định hình hoàn hảo của nó. Ngoài độ cứng và khả năng chịu tải lớn, nghiên cứu đã chứng minh carbon là nguyên tố có điểm thăng hoa cao nhất, tức độ nóng chảy cực cao. Sợi carbon quả là siêu vật liệu tuyêt vời trong ứng dụng vào không gian nhà bếp, nơi mà tần suất sử dụng nhiêt độ nhiều, điều mà các vật liệu thông thường như gỗ, kim loại hay kính chỉ đáp ứng ở giới hạn nhất định.

------------------
POGGENPOHL - Thương hiệu tủ bếp cao cấp số một đến từ Đức.
Uy tín 125 năm.
Bảo hành trọn đời. +8424 6660 3011
info@poggenpohl.com.vn
poggenpohl.com.vn
Căn RD3, Tòa D2, Rừng Cọ, KĐT Ecopark, Hưng Yên, Việt Nam